ข่าวประชาสัมพันธ์

วันแม่โรงเรียนมัธยมวิทยา

เมื่อวันศุกร์ที่ 11 สิงหาคม 2560 ทางโรงเรียนมัธยมวิทยาลำปาง ได้จัดกิจกรรมวันแม่ โดยได้รับเกียรติจาก นายชัชวาล วิโรจน์ศศิธร ผู้จัดการโรงเรียนมัธยมวิทยาเป็นประธานในพิธีพร้อมรับชมการแสดงพิธีเปิดกิจกรรมวันแม่ ชมการแสดงของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ชุด "พระแม่แก้วของแผ่นดิน" ชมการแสดงของนักเรียนระดับชั้นอนุบาล ชุด "อิ่มอุ่น" มอบเกียรติบัตรให้แก่คุณแม่ และมอบเกียรติบัตรแก่นักเรียนยอดกตัญญู

การแข่งขันภาษาจีนเพชรยอดมงกุฎ ครั้งที่ ๑๔ (นานาชาติ) จัดโดยมูลนิธิร่มฉัตร ในวันอาทิตย์ที่ ๖ สิงหาคม ๒๕๖๐ ณ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต

กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ (ภาษาจีน) ได้ส่งนักเรียนเข้าร่วมการแข่งขันภาษาจีนเพชรยอดมงกุฎ ครั้งที่ ๑๔ (นานาชาติ) จัดโดยมูลนิธิร่มฉัตร ในวันอาทิตย์ที่ ๖ สิงหาคม ๒๕๖๐ ณ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต คือ นายอวี้เฉิน เจิ่น นักเรียนชั้น ม.๖ แผนการเรียนภาษาอังกฤษ -ภาษาจีน โดยมีผู้เข้าแข่งขันในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายที่ผ่านการคัดเลือกในระดับโรงเรียน เป็นจำนวน ๒,๖๖๒ คนจากทั่วประเทศ ผลการแข่งขันคือ นายอวี้เฉิน เจิ่น สามารถผ่านเข้าแข่งขันในรอบเพชรยอดมงกุฎ และได้รับรางวัลเพชรยอดมงกุฎอันดับที่ ๖ ได้รับเกียรติบัตรและทุนการศึกษาพระพรหมมังคลาจารย์ จำนวน ๒,๐๐๐ บาท

วันภาษาไทยแห่งชาติ โรงเรีนมัธยมวิทยา

เนื่องในที่ 29 กรกฏาคมของทุกปีซึ่งเป็นวันภาษาไทยแห่งชาติ ทางกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย โรงเรียนมัธยมวิทยาได้จัดกิจกรรม วันภาษาไทยแห่งชาติใช้ชื่อว่า "วรรณคดีบรรจบ มหรสพบรรเลง " ในวันจันทร์ที่ 7 สิงหาคม 2560 โดยได้รับเกียรติจากนายอนุชา เสนาธรรม ผู้อำนวยการโรงเรียนมัธยมวิทยาเป็นประธานในพิธี พร้อมได้รับชมการแสดงละครจากวรรณคดีไทย เช่น พระอภัยมณี ปลาบู่ทอง สังข์ทอง อิเหนา และการรับชมการแสดงดนตรี จัดแสดงโดยนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6

การเลือกตั้งนายกสมาคมสถานศึกษาเอกชน จังหวัดลำปาง

โรงเรียนมัธยมวิทยาจังหวัดลำปาง ได้รับเลือกให้ใช้สถานที่จัดประชุม การเลือกตั้งนายกสมาคมสถานศึกษาเอกชน จังหวัดลำปาง ผู้ที่ได้รับเลือกให้เป็นนายกสมาคมสถานศึกษาเอกชน จังหวัดลำปางคือ ภารดาเกรียงศักดิ์ มายอด อธิการ โรงเรียนอัสสัมชัญลำปาง ซึ่งทางโรงเรียนมัธยมวิทยาลำปางพร้อมทีมงานที่ได้ร่วมดำเนินการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ขอเชิญร่วมลงนามถวายพระพรออนไลน์ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ๖๕ พรรษา ๒๘ กรกฎาคม ๒๕๖๐ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐

ขอเชิญร่วมลงนามถวายพระพรออนไลน์ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ๖๕ พรรษา ๒๘ กรกฎาคม ๒๕๖๐ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ http://www.moe.go.th/online2017/

ภาพกิจกรรม

กิจกรรมวันแม่และพิธีทำบุญโดมใหม่
การแข่งขันเทควันโดชิงถ้วยพระราชทาน The 10 th singburi Taekwondo Championship
พิธีถวายพรชัยมงคล สมเด็จพระเจ้าอยู่หัววชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร
พิธีเปิดกองลูกเสือโรงเรียน ปีการศึกษา 2560
ร่วมประชุมสภากาแฟ จัดโดย หน่วยงานศึกษาธิการ จ.ลำปาง
ถวายเทียนพรรษา ปีการศึกษา 2560


โรงเรียนมัธยมวิทยา จังหวัดลำปาง

326 ถนนฉัตรไชย ตำบลสบตุ๋ย อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง 52100

เบอร์โทรศัพท์ 054-217930

วันนี้75
เมื่อวาน72
เดือนนี้1176
ปีนี้20120
จำนวนผู้เข้าชม49241